Thuê kho chứa hàng có phải đăng ký kinh doanh không ?

Bạn đang cần tìm thuê kho chứa hàng để mở rộng dự án kinh doanh? Bạn đang lo lắng vì chưa biết dịch vụ cho thuê kho chứa hàng sẽ như thế nào? Đâu là nơi cho thuê kho chứa hàng chất lượng, hiệu quả? Và thuê kho chứa hàng có phải đăng ký không? Thủ tục có phức tạp hay khó khăn gì hay không? Trong khi đó, chỉ cần search trên mạng dịch vụ cho thuê kho chứa hàng thì có vô số thông tin cho thuê kho bãi giá rẻ hiện ra. Việc chọn một đơn vị có uy tín và chất lượng không phải là điều dễ dàng. Vậy hãy cùng tham khảo những vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích khi thuê kho chứa hàng

Tiết kiệm chi phí

Khi thuê kho chứa hàng, doanh nghiệp có cơ hội giảm thiểu được chi phí đầu tư ban đầu, chỉ tập trung vốn cho sản xuất kinh doanh hàng hóa. Đối với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc bỏ ra chi phí để xây dựng kho riêng, đầu tư trang thiết bị, thuê nhân công quản lý hàng hóa tại kho sẽ rất lãng phí và kém hiệu quả. Tính linh hoạt của dịch vụ có thể giúp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khi cần thiết; hoàn toàn tiết kiệm hơn so với việc sở hữu một kho hàng riêng mà để trống khi không có hàng hóa. Sử dụng dịch vụ thuê kho chứa hàng doanh nghiệp sẽ chuyển toàn bộ chi phí cố định để duy trì kho hàng sang chi phí thay đổi; bạn chỉ phải trả chi phí đúng với nhu cầu lưu trữ của mình.

Tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro khi thuê kho

Khi sử dụng dịch vụ thuê kho chứa hàng, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian vào việc quản lý, sắp xếp, xuất nhập hàng hóa; cũng không mất thời gian chờ đợi trong việc xây dựng hoàn thiện một kho xưởng phù hợp. Thay vào đó, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung mở rộng kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Hơn nữa, thuê kho chứa hàng cũng giúp doanh nghiệp giảm tải những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Nó giúp hạn chế những tình huống khó lường trước được, giảm thiệt hại lên chuỗi cung ứng.

 

Thuê kho chứa hàng có cần đăng ký không

2. Thuê kho chứa hàng có phải đăng ký?

Theo quy định trong Điều 45 Luật doanh nghiệp năm 2014, các đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp bao gồm: Chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp

Khoản 1 Điều 45 Luật doanh nghiệp: Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Khoản 2 Điều 45 Luật doanh nghiệp: Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó.

Khoản 3 Điều 45 Luật doanh nghiệp: Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể

Như vậy, kho chứa hàng là một tên gọi khác của một đơn vị phụ thuộc. Xét về chức năng kinh doanh, kho chứa hàng có chức năng lưu giữ hàng hóa của doanh nghiệp và có thể kinh doanh hàng hóa khi cần thiết. Vì thế khi đăng ký kho chứa hàng doanh nghiệp chỉ có thể chọn 1 trong 2 hình thức lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh. Ngoài ra, Công ty còn làm thêm thủ tục thông báo và kê khai với cơ quan thuế về việc thành lập thêm địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp.

==>> Tóm lại, việc bên bạn thuê kho chứa hàng cần phải làm thủ tục xin phép tại phòng đăng ký kinh doanh để các địa điểm đó được thể hiện trên giấy phép kinh doanh khi các cơ quan chức năng đến kiểm tra.

 

Thuê kho chứa hàng có cần đăng ký không

3. Đơn vị cho thuê kho chứa hàng uy tín chất lượng

Hợp Tiến Logistics tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho thuê kho chứa hàng tại Bình Dương, TPHCM, và các tỉnh thành lân cận. Với tổng diện tích kho bãi hơn 10.000m2 nằm tại khắp các quận huyện và gần các cảng Bình Dương, tp HCM; Hợp Tiến Logistics đã và đang đáp ứng nhu cầu lưu kho của khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Thế mạnh trong dịch vụ cho thuê kho chứa hàng của Hợp Tiến logistics là an toàn, cẩn thận trong từng chi tiết.

Bất kể bạn đang muốn tìm thuê kho chứa hàng với diện tích lớn hay nhỏ, ngắn hạn hay dài hạn thì Hợp Tiến Logistics luôn có không gian phù hợp dành cho bạn. Bạn có thể thuê kho lưu trữ hàng hóa tùy theo yêu cầu bạn muốn với giá rẻ và chi phí cực kỳ tiết kiệm. Hiện nay, các dịch vụ cho thuê kho chứa hàng của Hợp Tiến Logistics gồm:

  • Dịch vụ cho thuê kho bãi
  • Dịch vụ cho thuê kho lưu trữ và quản lý hồ sơ, tài liệu doanh nghiệp.
  • Dịch vụ cho thuê kho lạnh, kho mát giá rẻ
  • Cho thuê kho chứa hàng, kho để đồ
  • Cho thuê kho diện tích nhỏ, kho tự quản
  • Cho thuê kho xưởng phân phối hàng hóa
  • Cho thuê kho ngoại quan, kho bảo thuế,…

Quý khách hàng hãy sử dụng dịch vụ cho thuê kho chứa hàng chuyên nghiệp và chất lượng của Hợp Tiến Logistics để đạt được mục tiêu kinh doanh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Liên hệ với chúng tôi theo:

Hotline 0941 688 123

Email: hoptienlogistics@gmail.com